ฟิลเลอร์ ทางเลือกเพื่อใบหน้าที่อ่อนเยาว์ลง

477 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ ทางเลือกเพื่อใบหน้าที่อ่อนเยาว์ลง

     ฟิลเลอร์ (Filler) เทคนิคการฉีดเติมเต็มผิวด้วยสารฮายารูโรนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ เรียกสั้นๆว่า HA เป็นสารเติมเต็มที่ได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัยทั่วโลก  โดยคุณสมบัติของฟิลเลอร์นั้นจะช่วยลดเรือนริ้วรอย ร่องลึก แก้ไขผิวที่หย่อนคล้อยที่ให้กลับมาเต่งตึง กระชับขึ้น

ประเภทของฟิลเลอร์

1. แบบชั่วคราว (Temporary Filler) จะมีอายุการใช้งานโดยประมาณ 4-6 เดือน มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง และยังสามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ
2. แบบกึ่งถาวร (Semi-Permanent Filler) แบบนี้จะมีอายุยาวกว่าแบบแรก สามารถอยู่ได้นานประมาณ 2 ปี มีความปลอดภัยในระดับปานกลาง
3. แบบถาวร (Permanent Filler) จะเป็นสารเติมเต็มจำพวก ซิลิโคน หรือ พาราฟิน หลังฉีดไปแล้วจะสามารถอยู่ในผิวไปได้ตลอดไม่สลายไปตามธรรมชาติแต่ก็อาจมีผลข้างเคียงในระยะยาวผลลัพธ์จากการฉีดฟิลเลอร์ (Filler)
       ริ้วรอยร่องลึกตื้นขึ้น ริ้วรอยเล็กๆ เลือนหายไป รอยหลุมสิวเต็มหรือตื้นขึ้น ริมฝีปากอิ่ม จมูกดูโด่งขึ้น มีหยดน้ำ ซึ่งการฉีดบริเวณต่างๆนั้นอาจจะใช้ Filler หลายชนิดในการฉีดในแต่ละครั้ง เพราะความเข้มข้นของ Filler มีผลต่อผลลัพธ์หลังการรักษา เช่น บริเวณที่ต้องการฉีดให้ขึ้นรูป หรือปั้นได้ จะใช้ Filler ชนิดหนืด ส่วนบริเวณร่องแก้ม หรือใต้ตา จะใช้ Filler ชนิดเหลวกว่า ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อความเป็นธรรมชาติ และไม่รู้สึกว่าหน้าตึงเกินไปนั่นเอง

ผลลัพธ์ที่ได้ ยาวนานแค่ไหน ?
      เห็นผลการรักษาทันทีหลังทำเสร็จ และผลการรักษาอยู่ได้นาน 10 -12 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลตนเองหลังฉีด โดยปกติคุณสมบัติของ Filler คือการอุ้มน้ำ ดังนั้นหากเป็นคนดื่มน้ำน้อย หรืออยู่ในที่ที่มีความร้อนสูง ก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ Filler สลายตัวไปได้เร็ว หากดื่มน้ำมากๆอยู่เป็นประจำ ทำงานในที่เย็น Filler จะมีอายุการใช้งานได้ยาวนานออกไป

กังวลว่าจะเจ็บขณะฉีด ?
      การฉีด Filler ทำโดยใช้เข็มฉีดยาขนาดเล็ก แต่จำเป็นต้องทายาชาบนผิวก่อนทำการฉีด โดยการฉีดแต่ละครั้งจะมีเข็มพิเศษที่สำหรับฉีด Fillerโดยเฉพาะ ดังนั้นอาการเขียวช้ำหลังฉีดอาจพบได้เพียงเล็กน้อย สามารถดูแลตนเองโดยการประคบเย็นหลังฉีดเพื่อลดอาการข้างเคียงดังกล่าว

ฉีดได้บ่อยแค่ไหน ?
      สามารถกลับมาฉีดเพิ่มได้เรื่อย ๆ Filler เป็นสารที่ใช้แล้วหมดไปไม่ตกค้างเป็นสารพิษในผิว ดังนั้นจึงฉีดเพิ่มเติมได้ตลอดเวลาเมื่อต้องการ สิ่งที่ควรคำนึง คือ ต้องเป็นของแท้และมีมาตรฐานรับรองน่าจะเป็นสิ่งที่ปลอดภัยที่สุด และหากเกิดภาวะแทรกซ้อนหลังทำสถานที่นั้นๆ ต้องสามารถดูแลได้ทัน

สามารถขอคำปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่ มายน์ คลินิก เปิดทำการทุกวัน เวลา 11.00 - 20.00 น.     062-554-5856

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้